Kinh nghiệm ướp bò bít tết chuẩn không cần chỉnh

Cách ướp bò bít tết là câu hỏi được nhiều tín đồ của món ăn này chú ý. Thời gian chính là 1 trong những yếu tố quan trọng giúp bạn  món Steak thơm ngon đúng điệu. Với 3 cách ướp bò bít tết mà Gofood chia sẻ với bạn trong bài viết dưới đây hy vọng bạn sẽ có thể tự chế biến món Steak hảo hạng ngay tại nhà.

Cách ướp bò bít tết chuẩn ngon như nhà hàng

Thịt bò sau khi được mua về và làm sạch hãy thấm khô miếng thịt bằng khăn mềm. Sau đấy, bạn ướp thịt với các gia vị để miếng thịt ngấm đều là  thể tiến hành áp chảo miếng steak.

Cách 1: Ướp thịt bò với muối và tiêu

Muối trắng và tiêu chính là 2 loại gia vị cơ bản khi dùng ướp bò bít tết. Phương pháp ướp thịt này rất thuận tiện, bất cứ ai cũng thể tự tay thực hiện.

Miếng thịt sau khi được thấm khô thì bạn chỉ cần rắc chút muối và tiêu lên bề mặt và xoa đều hai gia vị lên phần thịt. Tiếp đó bạn để thịt ngấm đều muối và tiêu từ vài phút.

Muối và tiêu ngoài việc giúp món bò bít tết đậm vị hơn thì còn có tác dụng trong việc phân bổ nước đều khắp miếng thịt, giúp cấu trúc thịt mềm mọng hơn sau khi áp chảo.

Thịt bò ướp cùng muối và tiêu để làm bít tết

Ướp miếng thịt bò  muối và tiêu giúp món bò bít tết đậm vị

Cách 2: Ướp thịt bò với nước trái cây

Việc sử dụng trái cây, đặc biệt các loại quả sở hữu vị chua sẽ giúp làm mềm thớ thịt cũng như nâng cao độ mọng nước ngay cả khi được chế biệt ở nhiệt độ cao. Tất cả đều nhờ thành phần enzyme có bên trong trái cây.

Chỉ cần cắt trái cây thành lát hoặc xay nhuyễn, sau đó quết đều lên hai mặt thịt. Cho thịt vào ngăn mát tủ lạnh ướp từ 1 tới hai tiếng, mang rửa sạch và chế biến như thường. Món Steak khi này sẽ cực kì mềm mọng và hảo hạng. Tuy vậy phương pháp ướp bò bít tết này lại đòi hỏi tương đối nhiều bước và khoảng thời gian chờ đợi dài hơn.

Bò bít tết đem ướp cùng nước trái cây

Dùng nước trái cây ướp bò bít tết giúp từng thớt thịt căng mọng khi nấu ở nhiệt độ cao

Cách 3: Ướp thịt bò với Baking Soda

Baking Soda vẫn thường được sử dụng khi làm những chiếc bánh. Thế nhưng nguyên liệu này thực tế còn có thể dùng ướp bò bít tết rất ngon.

Miếng thịt đem ướp đều hai mặt cùng Baking Soda và sau đấy đem đựng trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tiếng.

Sau 1h, bạn lấy thịt ra và rửa sạch rồi đem áp chảo. Có thể thêm chút muối tiêu hoặc không tùy theo khẩu vị. Cách ướp bò bít tết này được 1 số nhà hàng thực hiện để giữ được độ mềm, tươi ngon và mọng nước của món ăn.

Baking Soda có thể dùng ướp thịt bò làm bít tết

Sử dụng Baking Soda ướp thịt như nhà hàng cao cấp

Tại Gofood có sẵn gói gia vị ướp bò bít tết được làm từ muối, tiêu, húng tây và hương thảo khô, đảm bảo mang đến trải nghiệm vị giác chuẩn nhất. Bạn chỉ cần dùng gói gia vị ướp này và thấm đều lên 2 mặt thịt rồi đem áp chảo là có ngay món bò bít tết ngon như ngoài hàng. Sẽ không còn nỗi sợ là bạn không biết cách ướp bò bít tết chuẩn xác nữa, rất nhiều đều thật thuận lợi  gia vị ướp Steak  sẵn tại Gofood.

Một số mẹo chọn thịt bò làm bít tết

Để món Steak ngon nhất, ngoài bí quyết ướp bò bít tết thì việc chọn mua nguyên liệu cũng là 1 phần quan trọng góp phần sự thành công của món ăn.

Với 3 phần thịt bò xuất sắc để làm nên món bò bít tết ngon đúng chuẩn đó chính là thăn nội, thăn ngoại và thăn lưng. Ba phần thăn mang cấu trúc thịt xuất sắc để chế biến Beefsteak, tuy nhiên phần thăn lõi nạc vai cũng có thể sử dụng làm món Steak có mức giá mềm hơn. Tuy thế, món Steak ngon nhất vẫn là bít tết từ thăn nội.

Thăn nội là phần thịt làm bò bít tết ngon nhất

Làm Steak ngon hảo hạng từ thăn nội bò

Để sở hữu món bò bít chuẩn vị thì miếng thịt phải đảm bảo kết cấu mềm mọng, thịt chắc. Nếu là thịt bò tươi thì phải đảm bào máu sắc đỏ tươi, không thẫm màu và đặc biệt là không có mùi nồng khó chịu. Thịt đảm bảo  độ đàn hồi khi sử dụng tay ấn nhẹ.

Nếu như thịt sử dụng chế biến bít tết là thịt bò Mỹ dạng đông thì bạn nên chọn mua ở những liên hệ cung cấp uy tín với tất cả tem mác chứng thực, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và chất lượng hương vị.

Thịt bò làm bít tết nên mua ở địa chỉ uy tín

Hãy chọn lựa thịt bò làm Steak ở những địa chỉ uy tín

Chế biến bò bít tết như thế nào cho đúng?

Vậy bò bít tết được chế biến ra sao để  mùi vị ngon chính xác. Gofood mời bạn tham khảo bí quyết làm Beefsteak ngay với công thức dưới đây:

Bước 1: Thấm khô miếng thăn sử dụng chế biến bít tết rồi ướp với gia vị steak và để khoảng 5 phút cho thịt ngấm đều (lưu ý không để thịt ướp quá lâu dẫn đến tình trạng chảy nước).

Dùng muối và tiêu để ướp miếng thịt bò làm bít tết

Ướp miếng thịt bò cùng muối và tiêu và chỉ để khoảng 5 phút

Bước 2: Bắc chảo lên bếp và cho dầu ăn vào, khi dầu ăn sôi già thì cho thịt vào áp chảo. Áp chảo 1 mặt thịt khoảng 2 phút.

Áp chảo miếng thăn trên chảo sôi già

Khi dầu sôi già thì cho thịt vào áp chảo

Bước 3: Lật miếng thịt và áp chảo mặt còn lại, cùng với đó cho hương thảo và bơ vào. Bơ chảy thì nghiên chảo rưới đều bơ lên miếng thịt.

Tiến hàng áp chảo thịt khoảng 2 phút mỗi mặt

Áp chảo mỗi mặt thịt khoảng 2 phút và rưới đều bơ lên miếng thịt

Bước 4: Sau khi áp chảo thịt xong thì bày ra đĩa để thịt nghỉ, trong khi đấy đun nóng sốt ăn bít tết và chế biến món ăn kèm như măng tây hoặc khoai nghiền.

Bước 5: Cho đĩa bò bít tết và rưới nước sốt lên rồi sẵn sàng thưởng thức.

Steak nên được thưởng thức cùng sốt nóng và món ăn kèm

Thưởng thức bò bít tết cùng sốt và các món ăn kèm

Tất cả các nguyên liệu cho món bò bít tết bạn đều có thể tìm thấy ở Gofood, từ các phần thịt bò ngon nhất, gia vị ướp Steak, nước sốt, lá hương thảo, bơ lạt, măng tây, khoai tây nghiền… Cách ướp bò bít tết sẽ không còn là nỗi băn khoăn của bạn bởi mọi thứ đều đã có Gofood trợ giúp, vào bếp làm Steak ngay bạn nhé!

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Khay gang Lodge mini 12.7 cm - Cast Iron Mini Serving Bowl

Khay gang nướng Lodge đa năng 42.5 x 24 cm

Khay nướng Lodge Oval 20x13 cm