Làm bít tết đơn giản tại nhà cùng Gofood

 Bò bít tết chắc hẳn không còn là món ăn xa lạ với chúng ta, nó được xem là 1 loại món ăn sang trọngvô cùng hấp dẫnkhông những thếchẳng hề khi nào chúng ta cũng có thời gian đi ăn tại các nhà hàng, giả dụ bạn muốn mang 1 bữa ăn ấm cúng, sạch sẽ, dễ dàng thì hãy đọc bài viết dưới đây để thực hiện làm Beefsteak bằng chảo gang đạt được độ mềm ngon đúng điệu và hết sức đơn giản tại nhà mà hương vị thì thơm ngon như nhà hàng nhé.

Cách làm steak bằng chảo gang

Cách chuẩn bị nguyên liệu món bò Beefsteak dành cho 3 người ăn:

- 600g thịt thăn lưng bò tươi; Lưu ý để Beefsteak đúng chuẩn bạn nên chọn phần thăn ngon, mềm thích hợp cho món bò bít tết như phần thịt phi lê hay phần thăn với vân mỡ đều.

thăn lưng bò Úc làm beefsteak siêu ngon

Phần thăn lưng bò là phần thịt tuyệt vời cho món Beefsteak thơm ngon

- 50ml dầu ăn

- 20ml rượu vang đỏ (cần thiết để dậy vị đặc trưng của món ăn)

- Muối tinh và hạt tiêu xay

- 5 củ khoai tây, 5 quả trứng

2 củ tỏi, 2 củ gừng, 1 quả chanh

Các bước thực hiện làm Beefsteak ngon


Phần 1: Sơ chế thịt bò

Chia 600 gram thịt thăn lưng bò Úc tươi thành 3 miếng đều nhau, mỗi miếng dày khoảng 2 - 2,5 cm, điều này giúp các miếng thịt đồng đều, dễ căn độ chín, giữ được độ ngọt, mềm bên trong.

Phần 2: Cách ướp bò bít tết vị ngon đúng chuẩn

Ướp thịt bò là 1 công đoạn vô cùng quan trọng, nó quyết định đầy đủ mùi vị của món Beefsteak, bạn nên ướp thịt bò trước khi nấu khoảng 30 phút - 1 tiếng đồng hồ để miếng thịt thơm ngon hơn. thịt bò được ướp như sau:

Bước 1: Sau khi thịt bò đã được cắt thái xong, bạn rắc một tí muối và hạt tiêu xay nhuyễn lên miếng thịt bò, lượng phù hợp với khẩu vị ăn của gia đình bạn. Hoặc bạn có thể thêm cỏ xạ hương vào ướp cùng thịt bò để nâng cao mùi vị cho miếng thịt.

rắc hạt tiêu lên thịt bò

Rắc các gia vị lên phần thịt bò theo tỷ lệ thích hợp mang khẩu vị

Bước 2: Cho bò bít tết đã ướp vào trong ngăn mát tủ lạnh sở hữu túi ni lông hoặc hộp thủy tinh vòng 30 phút - 1 tiếng.

Không những thế để sở hữu món Beefsteak ngon hơn cả thì bạn nên ướp thịt qua đêm. Nhưng lưu ý rằng ví như bạn dùng nước ướp có chứa axit, cồn, muối không nên ướp quá lâu, chỉ nên ướp dưới 4 tiếng, giả dụ nước ướp  chứa cốt cam hoặc chanh bạn chỉ nên ướp thịt dưới hai tiếng.

Phần 3: Chiên thịt bò đã ướp bằng chảo gang

Bước 1: Lấy miếng thịt ướp trong tủ lạnh ra khỏi tủ lạnh khoảng 10 phút trước khi rán để đưa miếng thịt về nhiệt độ phòng, sử dụng giấy hoặc khăn thấm khô miếng thịt.

Bước 2: Đun hot dầu ăn từ một phút (dầu ăn được phủ đều mặt chảo gang) Nhớ là dầu ăn phải phủ gần như đáy chảo thành 1 lớp mỏng và đều để thịt khỏi bị cháy. Đun nóng và đợi tới khi dầu khởi đầu bốc khói. Chảo gang có thể giữ nhiệt vô cùng tốt do vậy làm Steak bằng chảo sẽ tạo ra món ăn tuyệt vời.

làm beefsteak bằng chảo gang

Chảo gang với khả năng giữ nhiệt tốt phù hợp cho món Beefsteak

Lưu ý: Bạn không nên dùng dầu oliu khi áp chảo bò bít tết, hãy để dành loại dầu đắt tiền này vào khi miếng Steak nghỉ. Dầu olive ở nhiệt độ cao dễ biến tính và rất nhanh cháy.

Thay vào đấy bạn nên chọn những dòng dầu với điểm bốc khói cao, chỉ cần đơn giản là dầu ăn hằng ngày để láng qua chảo. Bạn chỉ cần một tẹo dầu thôi vì trong khi nấu phần mỡ trong miếng thịt cũng sẽ tan ra.

Bước 3: rán một mặt miếng thịt từ thời kì từ một phút đến 1,5 phút. Tùy vào độ chín mà bạn muốn ăn, thời gian chiên beefsteak sẽ được cân chỉnh. Gợi ý bạn nên áp chảo 1 mặt khoảng một,5 phút cho phần thịt thăn lưng bò Úc tươi - thời gian làng nhàng cho món Beefsteak với độ chín vừa (Medium) rất ngon miệng.

làm beefsteak bằng chảo gang

Bạn nên áp chảo 1 mặt miếng thịt từ 1,5 phút để có độ chín vừa

Bước 4: Sau khi áp chảo hai mặt thịt xong, bạn gắp ra đĩa cho thịt nghỉ 5 - 10 phút.

Bước 5: Thái các lát thịt mỏng theo thớ ngang, giảm thiểu thái thịt theo thớ dọc, làm miếng thịt bị dai.

thái Beefsteak theo thớ ngang

khách hàng lưu ý thái thịt theo thớ ngang để miếng thịt không bị dai

Bạn nên ăn Beefsteak kèm với các món ăn như salad, khoai tây nghiền, bánh mì tỏi, măng tây, bông cải, cải bó xôi... Uống cùng rượu vang để dậy vị hơn, đây đúng chuẩn là một bữa ăn phong cách phương tây ngon lành, thuận tiện, sạch sẽ và bồi dưỡng.

Phần 4: Lưu ý thành phẩm món bò Beefsteak làm bằng chảo gang tại nhà

Bên ngoài miếng thịt tương đối xém cạnh, bên trong miếng thịt sở hữu màu nâu đỏ (tùy thuộc vào độ chín mà bạn muốn, nhưng đây là độ chín thường nhật của Beefsteak được yêu thích), thịt mềm, mọng nước, ngọt ngẫu nhiên.

Những điều cần lưu ý làm món Beefsteak bằng chảo gang

Để nấu món Beefsteak, bạn nên dùng chảo gang cùng cỡ với mặt bếp, và đặc biệt lưu ý mức nhiệt khi nấu món Beefsteak. ví như bạn muốn beefsteak chín kỹ hãy để mức nhiệt nhỏ, nếu bạn muốn Beefsteak chín vừa hãy để mức nhiệt lớn hơn 1 chút, nhưng tránh để miếng thịt cháy với nhiệt độ quá cao nhé.

Hi vọng với bài viết trên, bạn có thể biết bí quyết làm Beefsteak tại nhà dinh dưỡng, thơm ngon đúng điệu!

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Khay gang Lodge mini 12.7 cm - Cast Iron Mini Serving Bowl

Khay gang nướng Lodge đa năng 42.5 x 24 cm

Khay nướng Lodge Oval 20x13 cm