Thăn lưng
https://gofood.vn/thit-nhap-khau/thit-bo-my/thit-than-lung-bo-my-choice-usda-loai-cao-cap-rib-eye-beef-choice-usda.html
Thăn lưng bò Mỹ (Rib Eye) là phần thịt nằm trên sườn của Bò. Thăn lưng có lượng vân mỡ cao nhất, thịt mềm, giữ nguyên độ ẩm, thơm ngon của thịt. Rib Eye còn được mệnh danh là "Vua Steak" do đây là phần có tỷ lệ vân mỡ đều nhất và phổ biến nhất cho món Steak.
Đặc điểm của Rib Eye là những mắt mỡ và vân mỡ xen giữa phần thịt mềm. Khi chế biến ở nhiệt độ cao phần mỡ đó sẽ tan biến và thấm đẫm vào trong từng thớ thịt, tạo nên một hương thơm không thể nào chê vào đâu được.
Bạn nên cắt dày 2 - 2.5 cm mỗi miếng cho phần Rib-eye, phần thăn lưng bò Mỹ có bản thịt to đủ một phần Steak lớn và ngon hoàn hảo. đặc biệt khi chế biến trên ngọn lửa lớn trực tiếp như nướng tảng, áp chảo thì phần mỡ của miếng Ribeye dễ bắt lửa, bạn hãy chú ý nhé!
Nhận xét
Đăng nhận xét